Sinh nhật Thư Quán

Sinh nhật Thư Quán

Còn 6 ngày nữa mới đến sinh nhật Thư Quán nhưng hôm nay cuối tuần nên mọi người thống nhất tổ chức luôn, ai cũng được chung vui. Đây là ngày 20/10 đặc biệt nhất mà chúng tôi cùng nhau trải qua.

Mấy anh chị em tập trung rất sớm, cả team ngồi vào bàn họp để tổng kết một năm Thư Quán thành lập và phổ biến công việc tháng 11.  Dưới bếp mùi chả cá chiên bay lên thơm phức. Các cô nàng đảm đang tất bật nhặt rau, chiên chả cá Quy Nhơn, làm bánh hỏi, rồi nấu rau câu… Họp hành xong mấy bạn nam cũng xuống hỗ trợ, gọi là “món quà ngày phụ nữ Việt Nam”.Chúng tôi thực sự thích những lúc như thế này, không cầu kỳ hoành tráng, chỉ đơn giản là mười mấy con người sum vầy bên nhau nấu nướng nhưng vui cực kỳ.Buổi tối còn có các anh Instructor, cô chú hàng xóm đến tụ họp với team volunteer.Giây phút ngồi vào bàn tiệc được mong đợi nhất. Mọi người vừa ăn uống, vừa trò chuyện, cười nói vui vẻ. Kim Lâm là “cây giải trí” của cả đội, ở đâu có Kim Lâm, ở đó có những tràn cười sảng khoái. Cô nàng vừa hát hò, vừa pha trò hoạt náo rộn rã.

Sinh nhật đầu tiên mà hai anh founder đều ở xa nên mấy đứa tôi cũng buồn lắm.Nếu có hai anh ở đây chắc sẽ ấm cúng hơn nhiều. Thời gian chúng tôi vào Thư Quán làm tình nguyện, các anh luôn dõi theo từng hoạt động, dìu dắt chúng tôi đi qua hết khó khăn này đến khó khăn khác. Đôi khi là cả những vấn đề cá nhân, tụi tôi cũng giải bày rồi nhờ các anh giúp đỡ.Hai anh bây giờ đều đã là anh trai của cả đội – những người anh trai tài giỏi với tấm lòng luôn hướng về cộng đồng đã truyền cảm hứng cho chúng tôi dũng cảm chinh phục bản thân để rồi nghĩ về những điều to lớn hơn.

Mừng Thư Quán tròn một tuổi...

Mừng Thư Quán tròn một tuổi…

Ăn uống, chuyện trò xong, cả đám bắt đầu chuyển qua tiết mục văn nghệ. Chúng tôi đứng thành một hàng dài và hát “Happy birthday”, “Để gió cuốn đi”… Tốp ca xong lại đến song ca, rồi đơn ca, chưa khi nào số 41/10 lại ầm ĩ lúc nửa đêm như bây giờ.Trong màu nến vàng, chiếc bánh sinh nhật có dòng chữ “Happy birthday TQDN 26/10/2013” lung linh hòa quyện với những nụ cười rạng rỡ, những ánh mắt trao nhau đầy thân thương. Mừng TQDN tròn một tuổi, chúc cho những giấc mơ vì cộng đồng còn đang trong thế hệ trái tim tràn trề nhiệt huyết kia sẽ sớm thành hiện thực. We want to go far, we go together!

20.10.2013

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *