Nhật ký tình nguyện cuối tuần

Nhật ký tình nguyện cuối tuần

Hà Nội, ngày nắng tháng mưa năm 2014,

Hôm nay là Chủ Nhật nhưng mình đành từ bỏ thói quen ngủ nướng vì 8h có hẹn với một nhóm tự học Toefl mới tại Thư Quán. 8h kém 15 có mặt tại Thư Quán, chưa có bạn học viên nào tới, mình ngồi chén hết bữa sáng và lôi sách ra đọc. 8 giờ hơn một chút, một em sinh viên ngơ ngác bước vào, trò chuyện làm quen với em một lúc thì có hai bạn nữa tới. Có lẽ lý do mình chọn vào Nhóm quản lý lớp học đó là vì cơ hội được gặp gỡ và nói chuyện với mọi người luôn làm mình háo hức. Ba bạn mới đến có hai bạn làm mình rất ấn tượng. Bạn nam sinh năm 92 trông rất hiền lành nhưng khá già dặn, mình rất ngạc nhiên khi biết bạn đang làm tại Viện nghiên cứu cao cấp về toán (nơi Giáo sư Ngô Bảo Châu làm giám đốc) và càng khâm phục bạn hơn khi biết bạn đã nhận được học bổng toàn phần của 3 trường Đại học danh tiếng của Mỹ và Canada. Hiện tại bạn đang học ôn Toefl để hoàn thành nốt hồ sơ xin học Tiến sỹ. Một bạn gái nhỏ nhắn nữa cũng làm mình ngạc nhiên khi chia sẻ dự định học Toefl và SAT để xin học bổng bậc Đại học ở Mỹ trong khi bạn đã kết thúc năm học thứ nhất ở Đại học Ngoại thương Hà Nội. Trong lúc đợi các bạn học viên còn lại đến, mình và ba bạn ngồi say sưa thảo luận về cách học nhóm Toefl, về các kỳ thi chuẩn hóa và dự định nộp hồ sơ du học. Mọi người nhanh chóng trở nên gần gũi và cởi mở hơn.

9h nhóm vào học thì vừa lúc Mai – bạn kế toán kiêm hậu cần viên của Thư Quán đến để cùng mình đi mua bình phong để ngăn phòng học tầng 1 với cầu thang, giúp các bạn học viên không bị xao nhãng khi học tập. Sau khi làm một chuyến vòng quanh Hà Nội từ Khuất Duy Tiến ra Hàm Long, bọn mình cũng tìm được một tấm ưng ý. 11h mình quay về Thư Quán, bắt đầu ngồi viết thông báo nghỉ họp để mọi người tham gia chương trình You can do it của USGuide, sau đó gửi thư phân công công việc tuần tới cho các bạn tình nguyện viên. Sắp tới nhóm quản lý lớp học sẽ triển khai dự án Study Partner Matching, đây là dự án mình rất tâm đắc và tin tưởng sẽ kết nối được thật nhiều càng bạn học viên đồng chí hướng.

Rời Thư Quán lúc 12h30, mình quay về nhà ăn cơm trưa sau đó đến hội thảo You can do it cùng các bạn tình nguyện viên của Thư Quán Doanh Nhân Hà Nội. Ở hội thảo mình không chỉ gặp các bạn tình nguyện viên mà còn rất nhiều các bạn học viên GMAT của Thư Quán, cảm giác háo hức, vui vẻ cứ theo mình suốt buổi. Được gặp gỡ, làm quen với những người bạn thông minh, dí dỏm và đặc biệt cùng chung mục tiêu, chí hướng khiến cho mình thấy cuộc sống thật ý nghĩa. Đôi lúc rời nhà ngày cuối tuần hay đi thẳng đến Thư Quán vào các buổi tối sau giờ làm việc ở cơ quan khiến mình không khỏi áy náy vì thiếu thời gian cho gia đình nhưng bù lại việc gặp gỡ, trò chuyện với những người bạn ở Thư Quán Doanh Nhân khiến cho mình quên đi hết mệt mỏi, bộn bề của cuộc sống.

Thư Quán Doanh Nhân với mình giờ đây giống như một ngôi nhà ấm cúng, nơi có những người bạn giống như những người anh, chị, em trong một gia đình, cùng nhau xây đắp một môi trường học tập cho cộng đồng. Mỗi ngày đến và làm việc tại Thư Quán đối với mình luôn luôn là một ngày vui.

CYMERA_20140314_201346

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *