Chạy bộ hồ Tây

Chạy bộ hồ Tây

“Chạy bộ quanh hồ Tây á, những 14km cơ anh ơi, không chạy được đâu.”. Đây là câu trả lời tôi nhận được khi gạ gẫm các bạn tình nguyện viên tại Thư Quán Doanh Nhân Hà Nội tham gia vào hoạt động chạy bộ buổi sáng. Thật vui là hoạt động tưởng chừng như không thể này giờ lại là một trong những hoạt động hàng tuần của nhóm.
Cũng mới đây thôi tôi mới hình thành niềm đam mê chạy bộ, khi luyện tập cho chuyến chạy bộ xuyên Việt gần 1800km. Chạy bộ khiến cơ thể ta trở nên bền bỉ hơn, luyện tập khả năng tập trung cao độ. Vì những lợi ích đó này mà tôi rủ rê các bạn tình nguyện viên Thư Quán tham gia hoạt động chạy bộ. Phần nữa là muốn có bạn chạy cùng, để động viên tinh thần những lúc tôi uể oải, chán nản vào những lúc thời tiết nắng mưa thất thường.
Hồ Tây là một địa điểm lý tưởng cho hoạt động chạy bộ. Đường chạy đẹp: bằng phẳng, bên đường cây xanh mát mắt, gió nhè nhẹ thổi mang theo hơi nước từ hồ làm dịu mát. Hơn nữa ngay cạnh hồ là nhà Hường, một thành viên cốt cán của Thư Quán, nên chúng tôi có thể dễ dàng tập trung gửi xe và đi bộ ra hồ.
Liệt kê ra hết những lợi ích của việc chạy bộ, cũng như vẽ ra viễn cảnh chạy bên hồ Tây thơ mộng, cuối cùng tôi cũng dụ dỗ được một bạn chạy bộ, và vài bạn khác đạp xe quanh hồ. Như vậy là cũng đã vượt quá kì vọng ban đầu của tôi.
Hồ Tây - đường chạy lý tưởng

Hồ Tây – đường chạy lý tưởng

Lần đầu tiên chạy không được thuận lợi lắm. Có vẻ như mọi người chưa quen với việc dậy sớm, rời khỏi chiếc chăn ấm để chạy bộ. Một vài bạn tới muộn, trông có vẻ uể oải vì thiểu ngủ. Nhưng rồi sau màn khởi động thì mọi người trở nên hăng hái hơn. Cũng phải mất một lần nghỉ ăn kem để cả nhóm hoàn thành được 14km Hồ Tây. Trông ai cũng có vẻ mệt, nhưng hào hứng vì có một buổi dậy sớm tập thể dục. Các bạn chạy bộ thì hớn hở ra mặt, vì chạy được quãng đường mà lúc đầu các bạn nghĩ là sức mình không thể.
Dần dà thì cả nhóm quen dần với hoạt động này, số lượng các tình nguyện viên tham gia ngày một đông hơn. Chúng tôi chạy, kể cả vào những ngày mưa. Mưa đầu mùa hạ nhè nhẹ rơi, tạo thành vô số các chấm tròn lan rộng trên khắp mặt hồ. Những làn gió nhè nhẹ thoảng qua, đôi khi cũng đủ làm cho một vài chiếc lá vàng rụng xuống. Khung cảnh lãng mạn như trong phim Hàn Quốc.
Chạy hồ Tây dưới trời mưa

Chạy hồ Tây dưới trời mưa

Việc chạy bộ không chỉ làm cho mỗi thành viên trở nên khỏe mạnh, minh mẫn hơn, mà còn giúp nhóm trở nên gắn bó với nhau hơn. Sau mỗi buổi chạy, chúng tôi đi dạo quanh hồ, tâm sự về cuộc sống: về gia đình, về tình yêu, về những ước mơ, và những dự định trong tương lai. Chạy bộ hồ Tây đã trở thành một nét văn hóa của Thư Quán Doanh Nhân Hà Nội.
Các thành viên hớn hở sau buổi chạy

Các thành viên hớn hở sau buổi chạy

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *