Kinh nghiệm học GMAT 710 – Học viên Thư quán doanh nhân

Mình bắt đầu tham dự lớp GMAT tại Thư Quán từ khoảng cuối tháng 02/2014. Thời điểm đó, mình đã làm quen với GMAT được một thời gian, đã từng tham gia một khóa học trước đó, nhưng vẫn cảm thấy thiếu tự tin với mục tiêu 700+ vì mình khá lo lắng với phần Verbal.

Khóa học GMAT tại Thư Quán với thời gian phần lớn tập trung vào Verbal đã giúp mình làm quen đầy đủ với các dạng bài, cách tư duy suy luận logic. Mình không chỉ học cách lựa chọn các câu trả lời đúng, mà còn cần phân tích đầy đủ các lỗi của các đáp án sai. Chính cách học này giúp cho mình hiểu sâu hơn về câu hỏi và tự tin vào kĩ năng của bản thân.

Đồng thời, mình rất ấn tượng với mô hình học nhóm ở TQDN với việc các thành viên được kết nối với nhau. Không khí lớp học và những buổi học nhóm rất vui khi mọi người khắc phục từng yếu điểm cho nhau, nỗ lực giúp nhau cùng tiến bộ. Đã có những thời điểm mình chán nản, nghi ngờ về khả năng bản thân, nhưng sự khích lệ động viên, sự giúp đỡ nhiệt tình của anh Tùng và các bạn đã giúp mình mạnh mẽ lên rất nhiều.

 

Nhom hoc
Nhóm mình cùng thư giãn sau buổi học tối căng thẳng

Một số kinh nghiệm học GMAT

Tìm học tài liệu chính thống Nhóm mình học không nhiều tài liệu, mà chủ yếu là việc xem xét kỹ lý thuyết và luyện tập từ các tài liệu chính thống.

Sentence Correction, nhóm mình cùng học sách Manhantan, mọi người cùng đọc 1 chương hết 2h rồi cùng giải thích cho nhau hiểu những chỗ khó.

Critical Reasoning, nhóm mình học quyển critical reasoning của Bible. Trong phần này, từng người làm và phân tích ví dụ để cả nhóm góp ý, hình thức học này rất hay vì mình được tiếp cận với nhiều quan điểm khác nhau, nhìn nhận được cả cách hiểu đúng và cách hiểu sai về một vấn đề.

Reading Comprehension, mình cố gắng đọc từng đoạn và và nắm ý chính trong từng đoạn như cách anh Dũng đã dạy cho mình.

Quantitative: mình khá tự tin với phần Quant nên mình chủ yếu học các thuật ngữ trong quyển toán của GMATCLUB và luyện tập các câu hỏi khó.

Đi thi

Sau một thời gian ôn luyện chăm chỉ, mình quyết địch book lịch thi vào ngày 24/06. Kết quả đạt được GMAT 710, mình khá vui vì điểm số đã khá hơn chỉ tiêu đặt ra lúc đầu nhưng mà cũng hơi có chút gì đó tiếc nuối vì mình nghĩ khả năng của mình có thể tốt hơn thế. Tuy nhiên, mình đã đạt được hai điều quan trọng nhất là hoàn thành mục tiêu và có thêm những người bạn thật tuyệt vời.

GMATScore
Kỉ niệm ngày 8/3 cùng thành viên các nhóm GMAT khác và TNV Thư Quán

Gắn bó cùng Thư Quán

Thời gian sắp tới, mình sẽ tiếp tục trở lại với các lớp học tại Thư Quán với vai trò của 1 Teaching assistant để giúp đỡ các bạn học viên mới và tiếp nối những giá trị tốt đẹp mà mình đã nhận được khi tham gia lớp học.

Đọc thêm  Học viên đạt Top 1-6% thế giới tại Thư quán doanh nhân chia sẻ kinh nghiệm học GMAT

>> Kinh nghiệm học và thi GMAT

>> Thông tin khóa học “GMAT for community”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *