Chương trình huấn luyện nội bộ tại TQDN: “Training Photoshop”

Chương trình huấn luyện nội bộ tại TQDN: “Training Photoshop”

Như đã hẹn trước, đúng 9h00, các bạn tình nguyện viên (TNV) của Thư Quán Doanh Nhân (TQDN) tập trung đông đủ, laptop sẵn sàng cho buổi Training về kỹ năng Chỉnh sửa ảnh.

9h30, anh Chánh-đồng sáng lập tổ chức, người hướng dẫn chính của buổi Training, giới thiệu sơ lược về mình cũng như quá trình thành lập và những kỳ vọng của anh dành cho TQDN theo thời gian.


20140719_101706Sau  phần giới thiệu, buổi Training chính thức bắt đầu, nội dung chính của buổi học xoay quanh  cách sử dụng 2 ứng dụng chỉnh sửa ảnh phổ biến hiện nay là Picasa và Adobe Photoshop. Anh trình bày lần lượt những thao tác chính khi chỉnh sửa một bức ảnh đã chụp: crop ảnh để loại bỏ chi tiết thừa, chỉnh ánh sáng, chỉnh màu, xóa chi tiết thừa trên ảnh, căn chỉnh lại kích thước ảnh, chèn hiệu ứng chữ, logo vào ảnh v.v…

Không chỉ được học lý thuyết, hướng dẫn thực hiện các thao tác, các bạn TNV của TQDN được tự thực hành bằng chính những tấm ảnh của mình dưới sự giúp đỡ nhiệt tình của anh Chánh. Những thắc mắc tưởng chừng như nhỏ nhất cũng đã được anh giảng giải vô cùng cặn kẽ và chu đáo… Mọi người đã có những giây phút tập chỉnh sửa ảnh vô cùng bổ ích và thú vị, chia sẻ với nhau sự thích thú khi tạo ra những bức hình lung linh và xinh xắn hơn.


20140719_104333Cuối buổi học, vì thời lượng ngắn, nên vẫn chưa thể bao quát hết tất tần tật các thao tác từ A-Z của Photoshop, nhưng chừng đó kiến thức cũng đã giúp ích được rất nhiều cho các bạn TNV TQDN trong việc biên tập hình ảnh phục vụ các hoạt động của TQDN.

Anh Chánh khuyên các bạn tiếp tục tìm tòi, khám phá, luyện tập thường xuyên các công cụ chỉnh sửa ảnh này để hoàn thiện hơn. Trước kia, cũng nhờ tự say mê “mày mò” công cụ này, giờ anh đã thành thạo rất nhiều về khả năng thiết kế và chỉnh sửa ảnh của mình.

Vậy là buổi training kết thúc trong một buổi sáng thứ 7 mát mẻ đẹp trời như vậy, những gì mà các bạn TNV của TQDN nhận được không chỉ là kỹ năng chỉnh sửa hình ảnh mà còn là những phút giây vui vẻ và những bài học sâu sắc khác…


20140719_112819Thư Quán Doanh Nhân Tp HCM
Ảnh: Thế Duy
Biên tập: Nhật Minh

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *