Mô hình Lớp học kết hợp – Hybrid Class

Mô hình Lớp học kết hợp (Hybrid class) – Mô hình được coi là tiên tiến nhất thế giới đến từ ĐH Harvard – đã và đang được áp dụng vào trong từng lớp học và bài giảng của TQDN. Đây cũng chính là tầm nhìn và sứ mệnh cuối cùng của chúng tôi: Thay đổi tư duy và phương pháp học của cả một thế hệ trẻ Việt vẫn hàng ngày chìm đắm trong một nền giáo dục truyền thống thụ động, tốn kém và ít hiệu quả.

Bạn có thể tham khảo mô hình này qua sơ đồ dưới đây nhé:

Mo hinh Lop hoc ket hop

Trong tiết học nhóm (Study Group session), lớp được chia thành nhiều nhóm nhỏ, mỗi nhóm từ 3-5 thành viên có nhóm trưởng giúp quản lý lớp và bảo đảm tiến độ học tập của nhóm. Các nhóm trưởng và học viên sẽ cùng nhau ôn lại khái niệm chính cần thiết và chuẩn bị trước các bài đọc theo như kế hoạch học tập đã được thống nhất.  Tiết học này sẽ giúp các học viên trau dồi được khả năng trình bày kiến thức của mình trước nhiều người, kỹ năng làm việc nhóm cũng như các nhóm trưởng sẽ có thêm những kỹ năng tổ chức cần thiết khác.

Trong tiết học với người hướng dẫn (Instructor session), các học viên có thể trực tiếp tương tác, trao đổi với thầy về các vấn đề học thuật. Môi trường học tập thân thiện giúp học viên tránh tình trạng tiếp thu kiến thức thụ động và truyền cảm hứng học hỏi, nghiên cứu vấn đề sâu hơn.

Trong tiết học với trợ giảng (Tutor session),  ngoài việc được tiếp thu những kiến thức, phương pháp học cũng như kinh nghiệm bổ ích và thiết thực nhất từ những các bạn đã từng trải qua các kỳ thi CFA, chính tiết học này các học viên sẽ là người chủ động nêu lên những vướng mắc của mình để các trợ giảng giải quyết một cách tường tận nhất.

Thư Quán Doanh Nhân đã và đang tiếp tục phát huy tính hiệu quả của mô hình đầy sáng tạo này, đảm bảo chất lượng học cùng với một chi phí thấp nhất có thể trên cơ sở đòi hỏi tính chủ động, tích cực và khả năng làm việc nhóm của chính các bạn.

Như vậy, TQDN, không chỉ là những khóa học như CFA, GMAT, IELTS,… mà ẩn sau đó, chính là thông điệp và khát vọng của chúng tôi về một sự thay đổi cốt lõi được lan tỏa khắp cộng đồng, mà các bạn có thể chính là những nhân tố thay đổi đó (Change maker). Chúng tôi tin điều này có thể làm dịch chuyển một nền giáo dục đã quá cũ kĩ và lỗi thời.

Tất niên nháp – Nhóm CFA 3    Trước thềm dịp Tết âm lịch 2014, thầy trò lơp CFA3 cùng nhau tổ chức một buổi “Tất niên nháp”. Các bạn học viên quây quần bên nhau,  ăn so-co-la, bánh kẹo và chúc nhau một năm mới an lành. Cả lớp nhờ vậy mà ngày càng gắn bó, thân thiết hơn. XEM THÊM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *