Quản trị bản thân – Managing Oneself – Best of Harvard Business Review 1999

Quản trị bản thân – Managing Oneself – Best of Harvard Business Review 1999

managingoneselfbig8id“Thành công trong nền kinh tế tri thức đến với những ai biết rõ bản thân mình, những điểm mạnh, những giá trị và cách thức mình thể hiện tốt nhất”  -Peter Drucker

Có lần Bill Gates, Chủ tịch Microsoft được hỏi thích đọc sách quản lý của tác giả nào, ông trả lời ngay: “ Dĩ nhiên là sách của Peter Drucker”

Khi tìm được bài viết này của Peter Drucker, mình đã bị cuốn hút ngay bởi tiêu đề của nó. Khi nói đến quản lý, chúng ta thường hình dung đến các nhà lãnh đạo, các nhà quản lý, coi việc quản lý là của họ. Điều này chẳng có gì là sai cả, nhưng không đủ. Peter Drucker đã chỉ cho chúng ta thấy rằng đối tượng cần quản lý đầu tiên là chính chúng ta.

“Managing Oneself” được trao giải thưởng “Best of HBR”, bài báo hay nhất trong năm của tạp chí HBR- Harvard Business Review, tờ tạp chí kinh doanh hay nhất thế giới hiện nay.

Trong bài viết này Peter Drucker đề cập đến những vấn đề cốt lõi nhất để quản trị bản thân và cách thức thực hiện: từ hiểu biết chính mình, những ưu điểm, cách thức chúng ta học tập tốt nhất, hệ thống giá trị bản thân, cách chúng ta quan hệ với thế giới bên ngoài.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp cho các bạn có được những định hướng mới để phát triển mình.

Các bạn đọc bài dịch tại đây

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *