[SHARING] TỔNG HỢP 14 HỌC BỔNG DÀNH RIÊNG CHO PHÁI NỮ

[SHARING] TỔNG HỢP 14 HỌC BỔNG DÀNH RIÊNG CHO PHÁI NỮ

study-abroad-alicante-liberal-arts

Nhiều cơ hội từ các quốc gia phát triển trên khắp thế giới chỉ dành cho ứng viên nữ. Có những loại học bổng từ bậc đại học, sau đại học đến nghiên cứu tiến sỹ, hoặc các chương trình rèn luyện kĩ năng quản lý, lãnh đạo với mức trợ cấp hấp dẫn cho phái nữ tùy theo từng khu vực

1. Học bổng MBA của quỹ Rainbow Bright dành cho nữ sinh Châu Phi và Châu Á

Ứng viên nhận học bổng sẽ theo học chương trình MBA tại HEC Paris, Pháp. Mỗi suất học bổng giá trị Eu20.000 dành cho các ứng viên có khả năng lãnh đạo và hoạt động ở các lĩnh vực vì cộng đồng, công tác từ thiện hoặc phát triển bền vững. 2 suất học bổng mỗi năm sẽ được cấp cho 2 kì nhập học.

2. Học bổng của Schlumberger Foundation dành cho bậc học tiến sĩ và sau tiến sĩ

Học bổng thường niên dành cho phụ nữ đến từ các quốc gia đang phát triển hoặc những nên kinh tế mới nổi theo học chương trình tiến sĩ hoặc sau tiến sĩ tại bất kì quốc gia nào, các ngành Khoa học vật lí, kỹ thuật, công nghệ hoặc các lĩnh vực liên quan. Kể từ năm 2004, 321 học bổng đã được trao cho công dân đến từ 63 quốc gia trên khắp thế giới. Giá trị học bổng có thể lên đến $50.000 mỗi năm và có thể làm mới tùy theo biểu hiện của ứng viên. Học bổng mở vào tháng 9/2014 cho kì nhập học năm học 2015-2016.
http://www.facultyforthefuture.net/

3. Học bổng MBA của Nestle dành cho phụ nữ đến từ các quốc gia đang phát triển

Học bổng thường niên, trao lần đầu tiên năm 1997, dành cho ứng viên nữ tham dự chương trình MBA của trường IMD, Thụy Sĩ ( một trong những chương trình MBA xếp hạng tốt nhất thế giới theo Financial Times và Forbes). Hàng năm, 1 học bổng trị giá CHF 25.000 sẽ được trao cho ứng viên chứng minh được nhu cầu hỗ trợ tài chính. Hạn chót đăng kí học bổng thường vào khoảng 30/9 hàng năm. Hạn đăng kí nhập học chương trình MBA là 01/2, 01/4, 01/6, 01/8 và 01/9 hàng năm.
http://www.imd.org/programs/mba/fees/scholarships/Nestle.cfm

4. Học bổng của AAUW dành cho các sinh viên nữ theo học thạc sĩ, tiến sĩ hoặc sau tiến sĩ tại Mỹ

AAUW ( American Association of University Women) là một trong những nguồn học bổng lớn nhất dành cho phụ nữ. Riêng trong năm học 2009-2010, AAUW đã cấp 3 triệu đô học bổng cho các ứng viên nữ nổi bật và các tổ chức phi lợi nhuận. Học bổng cấp cho công dân quốc tế không mang quốc tịch Mỹ, theo học chương trình thạc sĩ, tiến sĩ hoặc sau tiến sĩ toàn thời gian tại một trường đại học Mỹ trong các lĩnh vực Kinh doanh, Giáo dục, Khoa học, Nghệ thuật, Chính phủ. Tùy theo trình độ học mà học bổng có thể dao động từ $18.000, $20.000, $30.000. Học bổng thường mở vào tháng 8 và đóng vào tháng 12 hàng năm.
http://www.aauw.org/…/international-fellowships-application/

Study_abroad_4_CROPPED

5. Học bổng AWIB dành cho sinh viên nữ Châu Á theo học tại Mỹ

Asian Women in Business (AWIB) là học bổng thường niên dành riêng cho nữ sinh có thành tích nổi bật đến từ các quốc gia Châu Á theo học chương trình học toàn thời gian 4 năm tại một trường đại học Mỹ. Rất nhiều học bổng sẽ được trao, mỗi suất trị giá $2500 (có thể lên đến $5000 nếu bạn chứng minh được có mức thu nhập dưới trung bình).
http://www.awib.org/index.cfm…

6. Học bổng cho sinh viên nữ theo học khóa học MBA toàn thời gian tại đại học Strathclyde, Vương Quốc Anh

Đại học Strathclyde cấp học bổng cho sinh viên nữ đến từ các nước Châu Phi và Châu Á. Ứng viên phải chứng minh thông qua những ý tưởng của họ, kinh nghiệm và thành tựu rằng họ là một ứng viên tiềm năng, với một tầm nhìn mạnh mẽ trong tương lai. Kỹ năng lãnh đạo/quản lý, nhu cầu tài chính cũng sẽ được xem xét. Học bổng trị giá £10,000 sẽ được trừ trực tiếp vào học phí.
http://www.strath.ac.uk/…/postgraduate…/award_598365_en.html

7. Học bổng toàn phần tham dự chương trình Global change Leader program tại Canada dành cho phụ nữ đến từ các quốc gia đang phát triển

Global Change Leaders Program là chương trình đào tạo kéo dài 7 tuần diễn ra tại Canada với mục tiêu tăng cường khả năng lãnh đạo của phụ nữ để công hiến cho những thay đổi và tiến bộ của cộng đồng. Từ năm 2011, chương trình đã cung cấp nhiều suất học bổng toàn phần học phí, chi phí đi lại, ăn ở cho các ứng viên. Các ứng viên tham gia chương trình cũng sẽ nhận được sự hưỡng dẫn và cố vấn của các nhà lãnh đạo là những phụ nữ tài năng trên khắp thế giới. Thời gian đăng mở của học bổng thường vào khoảng tháng 1 hàng năm.

8. Chương trình Học bổng du học quốc tế của American Association of University Women (AAUW)

Hiệp hội này có 6 loại hỗ trợ tài chính và Học bổng du học khác nhau dành cho nữ giới. Cụ thể:

American Fellowships: Dành cho nữ công dân người Mỹ và những người có hộ khẩu thường trú dài hạn
International Fellowship: Dành cho những nữ học giả đến từ các quốc gia khác đang học tập tại Mỹ
Selected Professions Fellowships: Dành cho nữ học giả đang theo đuổi chương trình thạc sỹ trong lĩnh vực kiến trúc, khoa học máy tính, kỹ thuật và máy tính.

Cũng có những Học bổng du học đặc biệt dành cho những phụ nữ người Mỹ gốc Phi đang học các chương trình quản trị, luật hoặc y học.

9. Chương trình Học bổng du học của tổ chức The Schlumberger Foundation

Tổ chức phi lợi nhuận này hỗ trợ loại hình Học bổng du học cho phụ nữ trong lĩnh vực giáo dục khoa học và công nghệ. Chương trình khoa học cho tương lai hàng đầu của tổ chức này dành tặng Học bổng du học cho phụ nữ đang thực hiện công việc phát triển kinh tế muốn nghiên cứu chương trình sau tiến sỹ hoặc tiến sỹ trong lĩnh vực khoa học công nghệ hoặc kỹ thuật tại mọi trường đại học trên thế giới. Người nhận Học bổng du học được lựa chọn dựa trên cả hai tài năng khoa học và tiềm năng lãnh đạo với mức chi phí lên đến 50.000USD/năm.

10. Chương trình Học bổng du học của PEO International

Được thành lập vào năm 1869 và có trụ trở tại Mỹ, PEO đang điều hành 6 dự án hoạt động trợ giúp nữ giới nâng cao trình độ giáo dục. Quỹ Học bổng du học hòa bình quốc tế PEO trao Học bổng du học cho phụ nữ cư trú ngoài nước Mỹ và Canada, giúp họ tiếp tục việc học tập thành tài tại một trong hai nước. Chương trình PEO dành cho giáo dục thường xuyên cung cấp các khoản tài trợ dựa trên nhu cầu lên đến 3.000 USD cho phụ nữ ở Mỹ và Canada đang có nguy cơ bị bỏ học vì nhiều lý do. Còn Học bổng du học Ngôi sao PEO và Phần thưởng Học giả PEO được trao cho phụ nữ đang nộp đơn theo học bậc đại học và tiến sĩ.

11. Chương trình Học bổng du học của Margaret McNamara Memorial Fund

Quỹ Margaret McNamara Memorial trao tặng Học bổng du học trị giá khoảng 12.000 USD cho phụ nữ lứa tuổi từ 25 trở lên không phải là công dân Mỹ hoặc Canada đang học tại các nước này. Các ứng viên phải chứng minh lời cam kết cải thiện đời sống cho phụ nữ và trẻ em – đến từ quốc gia “đang phát triển có mức thu nhập trung bình hoặc thấp hơn mức trung bình” do tổ chức này chọn lựa. Quỹ cũng cung cấp Học bổng du học quốc tế trị giá 4.000 USD dành cho phụ nữ đang học tập tại Nam Phi và Học bổng du học trị giá 3.000 USD cho phụ nữ học tập tại Mỹ Latinh.

12. Chương trình Học bổng du học Zonta International

Nhằm thúc đẩy quyền an tâm và giữ vị trí chuyên môn cao cho phụ nữ trên toàn thế giới, tổ chức Zonta International cung cấp hai chương trình Học bổng du học:

Jane M Klausman Women in Business Scholarship là hàng loạt các giải thưởng Học bổng du học hàng năm dành cho nữ giới học đại học hoặc thạc sỹ quản trị kinh doanh. Người nhận giải thưởng Học bổng du học phải là thành viên của Zonta. Loại Học bổng du học trị giá 1.000 USD dành cho người học cấp tỉnh/ khu vực đất nước, còn loại Học bổng du học giá trị 7.000 USD dành cho người học cấp quốc tế.

Amelia Earhart Fellowship dành cho nữ đang học tiến sỹ trong lĩnh vực hàng không vũ trụ. Những giải thưởng mỗi năm trao tới 35 giải trị giá mỗi giải 10.000 USD cho phụ nữ trên toàn thế giới đang theo học chương trình tiến sỹ tại bất kỳ trường đại học và cao đẳng nào.

13. Chương trình Học bổng du học Anita Borg Memorial

Là chương trình Học bổng du học của Google có giá trị 10.000 USD dành cho phụ nữ học tập nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học máy tính và công nghệ ở bậc đại học hoặc sau đại học trên toàn cầu xét duyệt theo tiêu chí là nền tảng học thức và khả năng lãnh đạo của ứng viên. Ngoài việc nhận được sự hỗ trợ tài chính, người chiến thắng còn được mời vào làm việc tại một trong các văn phòng khu vực chính của Google chuyên phụ trách các cuộc hội thảo, làm phát ngôn viên của hãng, kết nối mạng và các hoạt động xã hội.

14. Chương trình Học bổng du học L’Oréal – UNESCO dành cho phụ nữ hoạt động trong lĩnh vực khoa học đời sống.

Dành cho phụ nữ đang theo đuổi chương trình nghiên cứu tiến sỹ và sau tiến sỹ trong lĩnh vực khoa học đời sống nhằm giúp các nhà nghiên cứu trẻ nâng cao kiến thức chuyên môn thông qua việc dành thời gian nghiên cứu tại một trung tâm khoa học hàng đầu ở nước ngoài. Tổ chức còn trao thêm học bổng đặc biệt có tên gọi “Tiếp bước con đường của nhà khoa học Marie Curie” mỗi năm cho học giả nào trước đó đã từng nhận giải thưởng Học bổng du học quốc tế với thành tích học tập xuất sắc.

Nói tóm lại, có nhiều trường đại học và các tổ chức phòng ban tư nhân đưa ra nhiều chương trình Học bổng du học cho nữ giới mục đích hỗ trợ phụ nữ phát huy hơn nữa trong lĩnh vực hoặc chuyên ngành vốn do nam giới thống trị. Ví dụ như chương trình học bổng của Duisenberg School of Finance hỗ trợ phụ nữ theo học chuyên ngành tài chính, Học bổng du học EDHEC Business School MBA và Học bổng du học IE Business School MBA, tất cả đều là đối tác của QS.

Study_Abroad

Tác giả: Việt Phương.

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *