Kinh nghiệm học GMAT 720 – Học viên Thư quán doanh nhân

Bạn nữ xinh đẹp Trần Hà là học viên thứ 3 của lớp GMAT 11 đã báo tin mừng về cho Thư Quán với số điểm ấn tượng 720, vượt ngoài kì vọng của chính bản thân Hà. Thầy giáo Dũng Leo và cô giáo nhỏ xinh Giang Nguyễn của lớp quả thật là một bộ đôi cực kì mát tay. Sau đây, bạn ấy chia sẻ Kinh nghiệm học GMAT tại Thư quán doanh nhân nhé

“Mình bước chân vào Thư Quán hoàn toàn ngẫu nhiên. Một tối hàn huyên gặp bạn bè từ xứ tuyết mới về, trao đổi đúng 3 câu và hơn 1 tuần sau cắp sách đi học luôn. Nhập học mình vẫn chưa đọc cuốn GMAT nào (kể cả official guide TT^TT), thậm chí ko nhớ hết các “code name” SC, IR, CR là gì. Như một chuyện đương nhiên, vào lớp mình bị sốc. Mình nhìn mức điểm của chị Giang anh Dũng vừa ngưỡng mộ vừa xa xôi. Thấy các bạn chia sẻ đã luyện tập mấy tháng trời, và đặt mục tiêu cao chót vót, mình chỉ dám mong đạt mức 660 là mừng lắm lắm rồi.

May mắn chương trình học ở Thư quán rất có hệ thống, nên mình không hề vấp phải cảm giác bị bỏ rơi. Tài liệu rất nhiều và đã được chọn lọc sẵn, mình không cần mày mò tìm sách ở nguồn nào khác ngoài Thư quán. Trên lớp được học kĩ càng và phân tích tại chỗ; đồng thời, học cùng nhiều bạn rất giỏi, nên những trường hợp đưa ra mổ xẻ đều là các case kinh điển, rất đáng nhớ và mình đã học được rất nhiều. Có lúc cũng tự hỏi không biết mình có đang ngồi nhầm lớp không, nhưng một chút áp lực cũng khiến mình phải học hành cẩn trọng hơn. Một điểm thú vị nữa là các lớp tự học bắt buộc, cả online và offline. Bất kì khi nào lớp cần địa điểm, Thư quán đều sẵn sàng. Khi làm bài một mình, mình không có áp lực phải tự lý giải với bản thân vì sao lại đưa ra lựa chọn này. Chỉ khi học cùng nhóm, mình buộc phải tìm mọi cách bảo vệ lựa chọn của mình trước nhiều phản biện bất ngờ mà mình không nghĩ tới. Chỉ trong 2-3 tiếng, nhưng luôn phải cực kì active và cố tìm cách phân tích sâu hơn. Chỉ riêng việc cố gắng để giải thích được suy nghĩ của mình cũng giúp làm rõ vấn đề. “If you can’t explain it simply, you don’t understand it well enough”. Đồng thời cả nhóm cũng tổng hợp lại những mindset rất riêng của GMAT, nên trên thực tế học chung giúp tiết kiệm nhiều thời gian. Mấy ngày trước khi thi, hai đứa thi sau lại được mọi người hỏi han rất tận tình. Có bạn còn lập group chat riêng hỏi thăm và nhắn nhe từng chút một. Nhờ liệu pháp tinh thần hết sảy, mình đi thi rất hồi hộp nhưng không hề lo lắng. Tời giờ chỉ biết cảm ơn chị Giang anh Dũng rất nhiều, cảm ơn biệt đội GMAT by night. Mới học nửa khóa mình đã recommend cho mấy đứa liền. Và luôn sẵn lòng recommend nhiều nhiều nữa. Cảm ơn Thư Quán rất nhiều.”

Nếu có bất cứ kinh nghiệm học GMAT gì, bạn có thể chia sẻ với Thư quán doanh nhân nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *