Hành trình chinh phục GMAT 720 trong vòng 4 tháng của học viên GMAT 4 HCM

Nguyễn Thị Quỳnh Như là cựu học viên GMAT 4 tại TQDN HCM, tốt nghiệp Đại Học Ngoại Thương TP HCM và hiện đang công tác tại Shinhan Bank. Với xuất phát điểm ban đầu chưa có một khái niệm gì về GMAT, chỉ sau 4 tháng ôn luyện cô gái bé nhỏ ấy đã đạt thành tích GMAT  720 (Quant  87%, Verbal 80%). Và sau đây, TQDN xin gửi đến bạn một số kinh nghiệm ôn luyện và làm bài thi của Quỳnh Như:

Quá trình ôn luyện: trong vòng 4 tháng

Ban đầu bước vào khóa học GMAT 4 của TQDN, Như chưa hề biết một khái niệm gì của GMAT do đó giai đoạn đầu bạn cảm thấy rất áp lực vì vừa phải đi học vừa phải đi làm. Nhiều lúc Như cảm thấy đuối sức và không theo kịp lớp, Như cũng như mọi người đều làm bài sai rất nhiều, và có khi đọc đề không hiểu gì.

Nhưng Như phải công nhân rằng nhờ tham gia học GMAT4, bạn có động lực hơn hẳn so với tự học ở nhà. Đội ngũ giảng viên nhiệt tâm luôn theo dõi sát sao tình hình học của lớp và liên tục share bài, động viên tinh thần trên group kín. Các bạn cùng lớp cũng rất tích cực share nguồn tài liệu hay, bài tập làm thêm cho mọi người cùng nhau tham khảo.

Sau khi có nền kiến thức căn bản hai tháng học, Như quyết định nghỉ làm hẳn để tập trung ôn thi. Trong suốt thời gian đó, Như nói không với mạng xã hội, nói không với bè bạn và những lần tụ tập.

Cho tới hai tuần cuối trước ngày thi Như chia sẻ mình không học thêm gì nữa, chỉ nghỉ ngơi, thư giãn, xem phim và đọc truyện ngôn tình để giữ tinh thần thoải mái.

Kinh nghiệm ôn luyện và làm bài:

Trong quá trình ôn, Như có 1 cuốn sổ tay nhỏ ghi lại tất cả lỗi sai mình từng mắc phải để trước khi thi review lại, như vậy sẽ rất tiết kiệm thời gian so với việc ôn toàn bộ kiến thức.

Tài liệu học:

Phần Quant bạn cảm thấy khá tự tin nên không đầu tư nhiều, chỉ ôn trong bộ Official Guide TQDN tặng và tập tài liệu tông hợp tất cả công thức MathReview trên GMATClub .

Phần Verbal: Ngoài việc đọc toàn bộ bộ sách Manhattan quen thuộc, bạn đọc thêm duy nhất 1 cuốn GMAT Critical Reasoning Bible và cảm thấy tiến bộ rõ rệt đối với phần Critical Reasoning. Đối với Reading Comprehension,  Như chỉ ôn trong bộ Official Guide thôi.

Một số tips nhỏ khác khi làm bài:

Vì khả năng ghi nhớ kém nên lúc làm Reading Comprehension, Như có note lại những key words trong tờ nháp để dễ theo dõi flow của toàn bài mà không mất nhiều thời gian.

Ngoài ra, Như cũng áp dụng phương pháp timing của chị Đặng Thị Thanh Vân GMAT 770:

Quant:  Q1 – Q10 (25mins) , Q11 – Q20 (15mins), Q20 – Q30 (15mins), Q30 – Q37 (20mins)

Verbal: Q1 – Q10 (25mins), Q11 – Q20 (15mins), Q20 – Q30 (15mins), Q30 – Q41 (20mins)

Với những chia sẻ của Quỳnh Như, TQDN mong bạn có thể rút ra phương pháp học phù hợp với bản thân và sớm thành công trên con đường chinh phục GMAT của mình, bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *