Giải thưởng “Empowering people award 2015”

Giải thưởng “Empowering people award 2015”

Giải thưởng “Empowering people award 2015” là một cuộc thi do tổ chức Siemens Stiftung khởi xướng nhằm tìm kiếm các giải pháp kỹ thuật sáng tạo trong việc giải quyết những thách thức toàn cầu về nguồn cung ứng căn bản. Đối tượng mà cuộc thi hướng đến là các nhà sáng chế và các nhóm phát triển độc lập. Dựa trên các tiêu chí “Đơn giản, Hiệu quả, Sáng tạo” và tính ứng dụng thực tế vào các mô hình kinh doanh bền vững cho cá nhân lẫn cộng đồng, các dự án sẽ được phân loại theo 8 nhóm sau: Nước và nước thải, Năng lượng, Thực phẩm và nông nghiệp, Quản lý chất thải, Y tế, Nhà ở, Giáo dục, Thông tin và Truyền thông.

Các dự án tham gia cuộc thi sẽ được đánh giá bởi hội đồng ban giám khảo quốc tế liên ngành. Những người thắng cuộc sẽ nhận được giải thưởng tiền mặt và đánh giá của chuyên gia cho dự án. Người thắng cuộc sẽ được trao giải nhất trị giá 50.000 EUR; giải nhì trị giá 30.000 EUR; và giải ba trị giá 20.000 EUR. Ngoài ra, 20 giải khuyến khích sẽ nhận được phần thưởng 5.000 EUR mỗi giải. Cộng đồng trực tuyến “empowering people” trên toàn cầu cũng sẽ đánh giá và chọn ra một “Giải thưởng cộng đồng”. Và người thắng cuộc sẽ nhận được phần thưởng hiện vật với giá trị 5.000 EUR.

Cuộc thi “empowering people. Award 2015” là một cơ hội tốt cho việc phát hiện, giới thiệu và kết nối các nhân tài trong trong lĩnh vực khoa học – công nghệ Việt Nam đến với cộng đồng khoa học toàn thế giới, đồng thời cũng là sự hưởng ứng và khích lệ cho phong trào phát minh, sáng chế trong nước. Với những giá trị thiết thực mà dự án đem lại đối với cộng đồng, chúng tôi hy vọng sẽ nhận được sự quan tâm và tham gia nhiệt tình của các nhà phát minh, các nhóm phát triển đến từ quý trường/tổ chức.

Thời hạn đăng ký dự thi đến hết ngày 30/11/2015. Đăng ký dự thi tại đây

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ anh Phí Tuấn Minh, Ban Truyền thông và Đối ngoại của Siemens Việt Nam, số điện thoại: 04 3577 6688 số máy lẻ 302 hoặc số di động 0943 627 265

Email: phi-tuan.minh@siemens.com

Siemens Stiftung được thành lập vào tháng 9 năm 2008 là một tổ chức từ thiện hoạt động theo luật dân sự, đặt trụ sở chính ở Munich với tổng số vốn  là 390 triệu Euro do Siemens AG cung cấp. Tổ chức này tiếp nối truyền thống hơn 160 năm của công ty về cam kết mang tính xã hội. Sứ mệnh của Siemens Stiftung là tìm ra giải pháp cho những thách thức xã hội của toàn cầu, tìm ra cơ hội và hỗ trợ trong những trường hợp khẩn cấp. Bên cạnh đó, các hoạt động của tổ chức tập trung vào những cam kết mang tính xã hội, giáo dục, công nghệ cũng như văn hóa nghệ thuật. Phạm vi hoạt động của Siemens Stiftung chủ yếu là dự án, ví dụ như tổ chức này thường khởi xướng và tự thực hiện các dự án tài trợ và từ thiện của mình. Để biết thêm chi tiết, vui lòng truy cậpwww.siemens-stiftung.org.

Siemens có mặt tại Việt Nam từ năm 1979 với việc cung cấp và lắp đặt hai tuốc bin hơi công nghiệp cho Nhà máy Giấy Bãi Bằng. Việc thành lập văn phòng đại diện vào năm 1993 và trở thành công ty trách nhiệm hữu hạn vào năm 2002 là những mốc quan trọng trong lịch sử phát triển của công ty tại Việt Nam. Trong nhiều thập kỷ qua, Siemens đã tham gia thực hiện thành công hàng loạt các dự án cơ sở hạ tầng tại Việt Nam. Hiện nay, Siemens là công ty đứng đầu thị trường và dẫn đầu về đổi mới sáng tạo trên các lĩnh vực Nguồn điện, Quản lý Điện năng, Dịch vụ Nguồn điện, Hệ thống vận chuyển, Công nghệ tòa nhà, Nhà máy số, Công nghiệp Quy trình và Truyền động, và Y tế. Để biết thêm chi tiết, vui lòng truy cập http://www.siemens.com.vn.

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *