CFA#9 – Phượng Huỳnh

CFA#9 – Phượng Huỳnh

Mình là học viên lớp CFA#09, là thí sinh vừa pass CFA level 1 kỳ thi 06/2016. Mình rất vui vì những nỗ lực của mình đã được đền đáp. Để đạt được kết quả này, ngoài việc tự học ở nhà, mình cũng cảm ơn các bạn giảng viên ở TQDN đã nhiệt tình giúp đỡ. CFA level 1 có khối lượng kiến thức khổng lồ với 10 môn học được thi cùng 1 lần. Bởi vậy, nếu không học đúng cách dễ làm các thí sinh đuối và choáng. Các bạn giảng viên TQDN ngoài việc truyền đạt kiến thức, kinh nghiệm ôn thi, còn hướng dẫn mình phân chia thời gian, trí lực, sức lực đều theo tỷ trọng các môn. Mình cảm ơn:

– Anh Lê Duy rất nhiệt tình, và chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm làm investment manager.

– Bạn Xuân Mỹ chịu thương chịu khó bù thêm buổi phụ đạo ngoài chương trình cho môn khó và nặng như Economics, Derivatives.

– Bạn Vân An và Duy Minh đưa ví dụ rất gần gũi và dễ hiểu để mình nhớ lâu hơn.

Ngoài ra mình còn cám ơn TQDN có các chính sách học bổng để hỗ trợ cho học viên. Mình nhận được học bổng 50% khóa học cho vai trò lớp trưởng của lớp. Mình thấy quyết định học CFA ở TQDN là điều đúng đắn vì học phí phải chăng nhưng chất lượng không thua những trung tâm khác.

Kinh nghiệm học thi:

Vừa đi làm vừa đi học, mình có một ít kinh nghiệm muốn chia sẻ với các bạn đang đi làm và muốn theo đuổi tấm bằng danh giá này: Các bạn cần xác định thời gian tự học, đọc Schweser Note là chính chiếm 80%, thời gian học ở thư quán chỉ chiếm 20% dùng để giải đắp thắc mắc và hệ thống kiến thức. Mình vừa học vừa làm nên đặt mục tiêu một tuần đọc và hiểu được một lượng reading nhất định, và phải quyết tâm thực hiện. Sau đó, làm hết bài tập trong Schweser và curriculum cho mỗi reading. Nếu không làm được sẽ bị chậm tiến độ, môn trước chưa kịp xem xong đã nhồi nhét môn sau tạo thành một lỗ hổng kiến thức lớn. Mỗi ngày mình đọc tài liệu từ 1h30-2h buổi tối, cuối tuần mình học nhóm ở TQDN để review các bài học trong tuần. Cần hoàn thành việc đọc tài liệu trước khi thi tối thiểu 3 tuần. Trong 3 tuần cuối mình tập trung làm mock exam và practice exam, chỗ nào hỏng mình xem lại tài liệu liền, việc này giúp mình ghi nhớ lỗi sai sâu hơn và tránh lập lại

 

Huỳnh Thị Bích Phượng – Học viên lớp CFA#9 – Pass kì thi CFA Level 1 tháng 06/2016

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *