Võ Hồng Phương – CFA#2

Võ Hồng Phương – CFA#2

 

Giữa năm 3 Đại học, mình cảm thấy rất lửng lơ với nhiều thứ, về cuộc sống, về chuyên ngành Tài chính mình đã chon, về nơi thực tập rồi về công việc mình sẽ làm trong tương lại nữa. Rồi mình có suy nghĩ muốn bản thân mình biết nhiều hơn người khác một chút, cố gắng hơn người khác một chút, giỏi hơn một chút :p và CFA chinh phục mình từ những trang đầu tiên luôn.
Mình cảm thấy mình may mắn nhiều, đầu tiên vì đã chọn Thư quán doanh nhân là nơi học tập, vì học phí phù hợp với sinh viên lắm, ai cũng biết lệ phí thi cũng đã hơn $1000 rồi, các Trung tâm lớn không hề rẻ, học ở đây giúp mình bớt đi gánh lo về tài chính đi nhiều. Nhưng điều mình cảm thấy đáng quý nhất là có được 2 người thầy giỏi và tận tâm (thật ra tụi mình toàn gọi là anh, vì còn trẻ và tâm lý đáng yêu lắm ạ), những người bạn những anh chị học cùng, ai cũng rất hoài bão, thông minh, chăm chỉ khiến mình không thể làm gì khác ngoài việc chăm chỉ học theo vậy nên những buổi học trở nên gần gũi vô cùng.
Giờ nghĩ lại nhiều khi vẫn thấy hơi liều vì quyết định thi của mình. Mới chỉ là sinh viên năm 3 nên kiến thức tài chính còn hạn chế, học 10 môn của CFA nhiều khi mình thấy đuối lắm chứ. Có những lúc cảm thấy khủng hoảng và áp lực vì lượng kiến thức quá nhiều, những lúc them đi du lịch thèm được ngủ tới phát điên luôn, và còn nhiều môn trên trường phải pass nữa, vậy mà nhớ lại quãng đường mình cố gắng suốt mấy tháng, những lúc thầy và bạn học động viên dỗ dành học lại nghĩ bỏ cuộc giữa chừng thì thấy xấu hổ và yếu kém quá. Còn nhớ mọi người hay đùa, học CFA la phải nói không với mọi thứ, không được có người yêu luôn vì CFA la Community of ForeverAlone mà, nghĩ tới cái này thì cười hoài luôn.
Giờ mình mới thấy đặt cho mình 1 mục tiêu phấn đầu và lên kế hoạch thực hiện nó, thì thời gian trôi qua mới có ý nghĩa. Học và làm việc dưới áp lực và thử thách, mình cảm thấy được rèn luyện, tiến bộ nhiều hơn. Giờ mình lên tiếp kế hoạch cho các mục tiêu sắp tới đây <3.
Cảm ơn Thư Quán Doanh Nhân nhiều lắm, vì đã cho mình một nền tảng một bệ phóng vững vàng. Cảm ơn anh Hải, anh Sang đã tận tình chỉ dạy và kiên nhẫn với chúng em. Em chúc 2 anh luôn thành công trong sự nghiệp của mình <3
Mình xin trích 1 câu nói mình thích nhất của Mark Twain ở đây nha, dành cho những ai muốn thử thách bản thân nhưng còn ngần ngại <3
“Twenty years from now you will be more disappointed by the things you didn’t do than by the ones you did do. So throw off the bowlines. Sail away from the safe harbor. Catch the trade winds in your sails. Explore. Dream. Discover.”

Võ Hồng Phương – Học viên lớp CFA#2 – Pass kì thi CFA Level 1 tháng 06/2014

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *