Giá trị cốt lõi

DẠY THẬT - HỌC THẬT
KHUYẾN KHÍCH SÁNG TẠO
Kết nối nguồn lực
ĐA DẠNG - BAO QUÁT
GIÚP ĐỠ LẪN NHAU

Dạy thật - học thật

Tại Thư Quán Doanh Nhân, Dạy Thật là trước hết các giảng viên phải có trách nhiệm với tiết dạy của mình, phải gây hứng thú, tạo không khí sinh động cho lớp học. Dạy học không phải là khoán thời gian hay là khoán công việc. Dạy để đạt được mục tiêu kiến thức, xây dựng cho người học kĩ năng học tập và có thái độ đúng đắn trong hành trình học tập của mình. Do đó, để dạy thật, giáo viên Thư Quán Doanh Nhân phải có sự đầu tư cho tiết dạy, chuẩn bị tốt “kịch bản” cho bài giảng của mình; dạy không đối phó, luôn dạy bằng chính cái tâm của nghề giáo. Người thầy có yêu nghề mới có thể dạy thật bằng tinh thần trách nhiệm của mình. Và có thương yêu học viên thì mới có trách nhiệm và quan tâm đến học viên của mình dù chỉ là một bài học nhỏ.

Người thầy có yêu nghề mới có thể dạy thật bằng tinh thần trách nhiệm của mình.

Còn về Học Thật, đó là học không phải vì cha mẹ, thầy cô hay vì điểm số mà học để chiếm lĩnh tri thức và không ngừng nâng cao giá trị bản thân. Muốn vậy, các bạn học viên tại Thư Quán Doanh Nhân phải xây dựng được cho mình mục tiêu và động cơ học tập đúng đắn. Tại Thư Quán Doanh Nhân, với mỗi tiết học trên lớp, học viên phải có ít nhất một đến hai tiết tự học, tùy theo nội dung của từng kỹ năng. Tự học sẽ làm cho học viên tự tin hơn và có thời gian tìm tòi khám phá hơn nhiều.

Để phát huy tinh thần Dạy Thật – Học Thật, Thư Quán Doanh Nhân sẽ đồng hành cùng các bạn học viên và xác định cho các bạn 4 mục tiêu học tập là: Học để biết, học để làm người, học để chung sống, học để hội nhập chứ không phải mục đích duy nhất là học để thi.

Khuyến khích sáng tạo

Trong cuộc sống đời thường, sự sáng tạo luôn đem đến những thành công. Trong học tập cũng thế, những sáng tạo sẽ làm cho bài học mới lạ, tăng tính hấp dẫn, lôi cuốn người học và tất yếu là sẽ đạt kết quả như mong muốn. Ở mỗi cá nhân, tính sáng tạo không chỉ là yếu tố bẩm sinh. Mà nó còn là sự rèn luyện, tích lũy. 

tính sáng tạo là sự rèn luyện, tích lũy.

Trước hết, đối với học viên Thư Quán Doanh Nhân, để đạt kết quả cao thì cần phải luôn sáng tạo và làm chủ kiến thức. Sáng tạo, thể hiện trước nhất, đó là các bạn sẽ phải luôn biết khái quát vấn đề. Trong một bài học muốn không bỏ sót nội dung thì các bạn sẽ được hướng dẫn tìm những ý lớn. Từ ấy, lấy đó làm sườn và sau đó nghiên cứu tài liệu để triển khai thêm theo ý hiểu của mình. Điều này sẽ giúp các bạn lưu trữ được nội dung bài học một cách có hệ thống, không bị thiếu, bị sót.

Tính sáng tạo, ở học viên Thư Quán Doanh Nhân còn thể hiện ở việc biến kiến thức của giáo viên dạy thành của chính mình. Sự sáng tạo thể hiện đơn giản ngay như việc bạn trình bày bài làm, trả lời câu hỏi của giáo viên đối với kiến thức mà giáo viên truyền đạt nhưng lại trình bày theo ngôn ngữ của chính mình và bằng ý hiểu của mình. Và để hình thành và phát triển tính sáng tạo trong con đường học tập đỉnh cao, thì sự tác động của môi trường tích cực góp phần lớn trong tư duy của bạn.

Tại Thư Quán Doanh Nhân, các bạn học viên được học ở phòng học thân thiên, được trang bi cơ sở vật chất hiện đại, thân thiện với môi trường. Cùng với phương pháp giảng dạy tích cực cũng sẽ thúc đẩy tư duy sáng tạo của các bạn hiện hữu ngay trong những việc nhỏ.  Đối với đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm sư phạm, các bạn học viên cảm thấy dễ dàng nắm bắt được những kiến thức, kỹ năng yêu cầu của các bài thi chuẩn hóa, thông qua gợi ý và yêu cầu chính sinh viên, trình bày lại sự hiểu theo ngôn ngữ của mình.Với phương pháp này, các bạn học viên tại Thư Quán Doanh Nhân sẽ tự hình thành cho bản thân lối tư duy phán đoán, phân tích và khả năng khái quát. Bên cạnh đó, chính sự thân thiện gần gũi giữa người học và người dạy, khiến tinh thần học tập tại Thư Quán Doanh Nhân lúc nào cũng thoải mái, hiệu quả và hội tụ đủ điều kiện để hình thành, phát triển tính sáng tạo.

Thành Công đến từ sự kết nối và lan tỏa

Kết nối nguồn lực

Nhận thấy rằng, với những quyết tâm trong hành trình học tập và ý tưởng sáng tạo thôi thì chưa đủ, các bạn học viên tại Thư Quán Doanh Nhân cần một môi trường có sự liên kết để tạo sức mạnh cộng hưởng cho hành trình cá nhân, để từ đó, tất cả những giấc mơ du học cùng nhau vượt qua thách thức để ứng tuyển học bổng thành công.

Mặc dù, hiện nay có nhiều thông tin chia sẻ về hành trình, kinh nghiệm du học thành công, nhưng không có nghĩa là cứ điểm thi IELTS cao là sẽ được học bổng du học. Cũng như việc gieo hạt giống để mọc thành cây thì dễ, nhưng cái khó là duy trì và để cây phát triển và trở thành một cây đại thụ.

Vì thế, tại Thư Quán Doanh Nhân, đội ngũ lãnh đạo đang hàng ngày tạo ra một cộng đồng học tập chuyên nghiệp và bền vững. Để làm được điều này, với mỗi một học viên, với mỗi một giấc mơ, Thư Quán Doanh Nhân sẽ chuẩn bị cho các bạn đầy đủ nhất về kiến thức và kỹ năng, cũng như bản lĩnh và tinh thần để sau này mỗi hành trình giáo dục của các bạn đều hết sức vững vàng. Nhưng mỗi cá nhân với những quyết tâm và ý tưởng sáng tạo thôi thì chưa đủ, chúng ta, đại gia đình Thư Quán Doanh Nhân cần liên kết với nhau, tham dự các khóa Mentor, ghép cặp với các anh chị thành công trong nhiều lĩnh vực trong suốt quá trình chuẩn bị hồ sơ. Đó là con đường để học tập ứng dụng thành công”.

Với nỗ lực của đội ngũ lãnh đạo của Thư Quán Doanh Nhân và tinh thần sáng tạo, dám nghĩ dám làm của các bạn học viên, có thể thấy rằng, “mùa ứng tuyển học bổng thành công” đang đến. Và chúng ta hoàn toàn có thể kỳ vọng có được 1 suất học bổng chính phủ danh giá 100% và mạnh dạn vươn ra thế giới trong thời gian tới.

Đa Dạng và Bao Quát

Học tập và sinh hoạt tại một trường đa dạng tại Thư Quán Doanh Nhân (về tư duy; về trải nghiệm cuộc sống; về giới tính…) có thể trang bị cho bạn nền tảng để trở thành công dân toàn cầu trong bối cảnh đa văn hóa.

Các hoạt động được thiết kế trong lớp học tại Thư Quán Doanh Nhân luôn được đảm bảo làm nổi bật sự đa dạng và tính bao quát. Đội ngũ giáo viên của thư quán sẽ cấu trúc bài giảng làm sao để chấp nhận các quan điểm khác nhau. Bằng cách này, học viên học được rằng mỗi người trong một nhóm có thể đóng góp và phát biểu một ý kiến có giá trị.

Tại Thư Quán Doanh Nhân, sự tôn trọng lẫn nhau là phần quan trọng thiết yếu trong việc tạo ra một môi trường nơi mọi người tôn trọng ý kiến của người khác và mở ra nhiều quan điểm về bất kỳ vấn đề nào.

Tính Đa Dạng và Bao Quát thể hiện rõ ở đầu ra của học viên Thư quán.
  • Có thể suy nghĩ một cách rõ ràng, và có thể dùng ngôn ngữ để giao tiếp với một sự sâu sắc và có sức mạnh thuyết phục.
  • Có sự đánh giá sâu sắc đối với cách mà bản thân tiếp nhận kiến thức; đối với những hiểu biết về tự nhiên, về xã hội và về bản thân học viên.
  • Có kiến thức rộng rãi về các nền văn hóa và các thời đại, có khả năng đưa ra quyết định cho cuộc đời mình hay trong công việc thuộc phạm vi trách nhiệm của mình, trên cơ sở một thế giới quan rộng lớn và sự hiểu biết về những sức mạnh lịch sử chi phối cuộc sống.
  • Học viên có hiểu biết và suy nghĩ một cách hệ thống về những vấn đề đạo đức và lương tâm.
Nhân tố quyết định thành công

Giúp Đỡ Lẫn Nhau

Đúng vậy, cho đi chính là được nhận lại, vì cuộc sống là một quá trình trao tặng và đón nhận không ngừng. Có rất nhiều thứ chúng ta có thể trao tặng cho người khác, từ của cải vật chất cho đến một lời khuyên, một trải nghiệm, một lời nói chân tình, hay thậm chí chỉ là một ánh mắt thiện cảm, một nụ cười đôn hậu.

Một trong những thứ mà Thư Quán Doanh Nhân luôn cho đi, luôn lan tỏa ra đó chính là tinh thần giúp đỡ, phụng sự vì sự thành công của người học, và cống hiến về sự phát triển bền vững của cộng động.

Bởi lẽ, khi chúng ta giúp đỡ mọi người xung quanh, thì ngược lại chúng ta cũng sẽ nhận được sự giú đỡ từ họ. Và như vậy, cuộc sống sẽ trở nên vui tươi và tử tế hơn.

Tinh thần phụng sự vì sự thành công của người học.
Sứ mệnh cống hiến cho sự phát triển bền vững của cộng động.

Thư Quán Doanh Nhân luôn hướng tới những giá trị tốt đẹp thì việc thực tập tinh thần sẻ chia, giúp đỡ luôn được chú ý phát triển. Điều đó giúp cho mối quan hệ giữa các đồng nghiệp với nhau thêm tốt đẹp và gần gũi.

Tập thể lãnh đạo Thư Quán Doanh Nhân luôn nỗ lực tạo ra môi trường thoải mái, hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau để cùng tiến bộ và hoàn thiện hơn từng ngày.